Saturday, 01/10/2022 - 09:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử, cả dân tộc tộc kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, cùng không khí vui tươi trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày mồng 5 tháng 9, trường THPT Nam Sách đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 - một năm học đặc biệt, năm học thứ 60 của nhà trường. Lễ khai giảng nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên thầy và trò sẵn sàng bước vào năm học mới, hăng hái thi đua đổi mới, sáng tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học đồng thời thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Tài liệu đính kèm: Tải về

                   TRƯỜNG THPT NAM SÁCH LONG TRỌNG TỔ CHỨC

 LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi, hào hùng của mùa thu lịch sử, cả dân tộc tộc kỷ niệm 77 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, cùng không khí vui tươi trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng ngày mồng 5 tháng 9, trường THPT Nam Sách đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 - một năm học đặc biệt, năm học thứ 60 của nhà trường. Lễ khai giảng nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, cổ vũ, động viên thầy và trò sẵn sàng bước vào năm học mới, hăng hái thi đua đổi mới, sáng tạo, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học đồng thời thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Đến dự lễ khai giảng của trường THPT Nam Sách có rất nhiều vị đại biểu, khách quý: Ông Phạm Huy Thắng - Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông Hải Dương., ông Vũ Mạnh Hùng - Đại diện công ty kinh doanh nước sạch Thanh Sơn. Đơn vị đã tài trợ mỗi năm 30 suất học phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ông Nguyễn Văn Hưng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ xe máy, xe điện Nhật Hưng - Người đã trao tặng xe đạp điện cho học sinh đỗ thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm. Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và xây dựng Nam Sơn - Đơn vị luôn đồng hành cùng nhà trường trong các hoạt động giáo dục và phòng dịch hàng năm, ông Phạm Minh Hải - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xây dựng Hải Dương, ông Nguyễn Xuân Vinh - Giám đốc Công ty cổ phần tư vấn và đầu tư xây dựng 899 - Đơn vị luôn đồng hành với nhà trường trong các hoạt động giáo dục hàng năm, bà Vũ Thị Oanh - Trưởng phòng Kinh Doanh Công ty cổ phần Quốc tế Ico - Chi nhánh Hải Dương, ông Lê Đắc Vinh - Giám đốc Công ty tổ chức sự kiện Vinh Thu - Hải Dương, bà Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Giám đốc BHXH Huyện Nam Sách, bà Vũ Thị Thúy Hà - Giám đốc Viettel huyện Nam Sách, nhà báo Nguyễn Minh Hạnh - Phó Trưởng đài phát thanh Huyện Nam Sách, các đồng chí phóng viên về dự và đưa tin...cùng các đại diện ban liên lạc học sinh 1996-1999, khóa 1997-2000, khóa 1998-2001 khóa 1999-2002.

          Về dự lễ khai giảng năm học mới còn có ông Phạm Quang Hùng - Trưởng ban đại diện Hội CMHS nhà trường, các ông (bà) là trưởng ban đại diện CMHS của 36 lớp. Dự lễ khai giảng còn có đông đủ các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ nhân viên và 1518 học sinh toàn trường - Những chủ nhân tương lai của đất nước.

          Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thầy và trò trường THPT Nam Sách biểu diễn chào mừng năm học mới rất sôi động, nhà trường vinh dự được nhận những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, những lẵng hoa chúc mừng và  những món quà y nghĩa từ các vị đại biểu, khách quý đến dự. Vì điều kiện công việc nên một số tổ chức, cá nhân đã gửi hoa chúc mừng nhà trường, gồm: Quỹ Thành Đông tươi sáng, ông Trương Bảo Long – Chủ hiệu may Alika – Thị trấn Nam Sách, ông Lê Công Chiến - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Công Chiến, Công ty may Nam Sơn - Hải Dương, Công ty may Thu Xoan, Công ty Du học Việt Đức... Đó là niềm cổ vũ lớn lao, là sự động viên khích lệ to lớn đối với thầy và trò nhà trường

          Trong không khí trang nghiêm và xúc động, thầy và trò trường THPT Nam Sách đã được nghe thầy thầy Bùi Quang Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đọc thư chúc mừng ngành Giáo dục của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc. Trong thư, người đứng đầu nhà nước đã thể hiện sự quan tâm và kỳ vọng rất lớn lao vào sự đổi mới và phát triển giáo dục. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, gia đình và xã hội tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục, tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của học sinh.

          Trong bài diễn văn khai giảng chào mừng năm học mới, cô Nguyễn Thị Thúy Hà – Bí thứ Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt ngắn gọn những thành tích của nhà trường trong năm học 2021-2022 vừa qua, một năm học với biết bao khó khăn của dịch bệnh Covid - 19 nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò, được sự đồng hành, ủng hộ của các bậc phụ huynh, sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp lãnh đạo và sự phối hợp, giúp đỡ của nhiều lực lượng xã hội, trường THPT Nam Sách đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch nhiệm vụ năm học với những thành tích tiêu biểu: Tỷ lệ học sinh giỏi đạt 51,6 %. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt đạt trên 98 %. Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 58 giải, trong đó có 4 giải nhì, 30 giải ba, 24 giải khuyến khích. Nhà trường đạt 1 giải nhất và 1 giải nhì KHKT cấp tỉnh, 1 giải nhì KHKT cấp quốc gia. Năm học 2021-2022 là năm học thứ tư liên tiếp nhà trường có học sinh đạt giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU với 1 giải nhì cá nhân là em Nguyễn Xuân Hải Anh lớp 10G, nhà trường đạt giải nhì tập thể. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường THPT Nam sách có điểm trung bình xếp thứ 8 trong toàn tỉnh, trong đó có một số môn xếp thứ hạng cao trong tỉnh như môn Tiếng Anh xếp thứ 3, môn Lịch sử xếp thứ 8, môn Toản và môn Sinh học xếp thứ 10. Nhiều học sinh đạt điểm cao của 3 môn xét theo khối thi mà tiêu biểu là em Trần Thế Khiêm lớp 12A, Nguyễn Thị Lan Anh 12D, Vũ Thị Huế 12, Hà Thị Kiều Trang 12D đều đạt trên 27 điểm và còn nhiều học sinh khác cũng đạt được số điểm rất cao ở các khối thi. Những thành tích đó của các em học sinh đã viết tiếp truyền thống vẻ vang của ngôi trường THPT Nam Sách thân yêu với bề dày 60 năm xây dựng và phát triển.

          Nhân dịp Lễ khai giang năm học mới, thay mặt cho thầy và trò trường THPT Nam Sách, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Hà đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp (đặc biệt là Sở GD & ĐT, Sở thông tin và truyền thông. Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nam Sách); sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ, sự đồng hành cùng nhà trưởng của Hội cha mẹ học sinh, của các ban ngành, các đoàn thể xã hội, của các cơ quan, Đài phát thanh huyện Nam Sách, sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, các cá nhân, gia đình, dòng họ và rất nhiều thế hệ cựu học sinh của nhà trường trong những năm học vừa qua. Nhà trường mong muốn được tiếp tục được đón nhận nhiều hơn nữa những tình cảm và sự quan tâm của các lực lượng, của các quý vị trong năm học mới 2022-2023 và những năm học tiếp theo.

Bài diễn văn của cô hiệu trưởng còn nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới của thầy, trò nhà trường và chính thức phát động phong trào thi đua trong toàn trường ngay từ ngày đầu tiên của năm học mới 2022-2023 để lập nhiều thành tích xuất sắc hưởng tới kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Nam Sách.

Sau bài diễn văn của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Hà, thầy giáo Vũ Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đánh hồi trống khai trường, như giục giã và hứa hẹn một năm học mới nhiều thắng lợi.      

 Năm học 2021-2022 vừa qua, thầy và trò nhà trường đã nỗ lực, quyết tâm và đạt được nhiều thành tích, khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ở mọi lĩnh vực hoạt động như chất lượng HSG, chất lượng thi TN THPT, chất lượng các cuộc thi sáng tạo KHKT, viết thư Quốc tế UPU...Trong cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51, trường THPT Nam Sách đã đạt thành tích xuất sắc với 1 giải Nhì, 1 giải KK cá nhân cấp Quốc gia. Tập thể nhà trường đạt giải Nhì cấp Quốc gia. Tập thể nhà trường và cá nhân đạt giải Nhì đã vinh dự được Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen. Trong lễ khai giảng năm học 2022-2023, ông Trần Văn Kim – Chuyên viên phòng Bưu chính viễn thông-Công nghệ thông tin- Sở Thông tin truyền thông Tỉnh Hải Dương lên công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND Tỉnh Hải Dương. Ông Phạm Huy Thắng - Phó GĐ sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hải Dương trao Bằng khen của chủ Chủ tịch UBND tỉnh cho lãnh đạo trường THPT Nam Sách, cô giáo Trịnh Phương Mai – giáo viên hướng dẫn học sinh Nguyễn Xuân Hải Anh (Lớp 10G) đạt giải Nhì quốc gia.

Như vậy, sau 2 mùa khai giảng trong điều kiện dịch bệnh Covid - 19 bùng phát thì năm học này, thầy và trò trường THPT Nam Sách cũng như biết bao nhà trường trên phạm vi cả nước mới có được một ngày khai giảng năm học với đầy đủ ý nghĩa lễ hội, tưng bừng cờ hoa, rộn ràng và khí thế đến như vậy. Chúng ta tin tưởng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực của thầy và trò, trường THPT Nam Sách sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa để hướng tới kỉ niệm 60 năm thành lập trường và viết tiếp trang sử vàng truyền thống dạy tốt- học tốt của nhà trường.

 

Tác giả: Trường THPT Nam Sách
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 41
Tháng 10 : 11
Năm 2022 : 77.172