Sunday, 26/09/2021 - 22:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT NAM SÁCH ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ Đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng”.

Tài liệu đính kèm: Tải về

 

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT NAM SÁCH

ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH, NĂM HỌC 2020 -2021.

---------------------

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ Đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng”.

Năm học 2020 - 2021, được sự quan tâm cña Sở GD&ĐT, sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Nam Sách, Đảng bộ trường THPT Nam Sách đã giới thiệu, theo dõi, giúp đỡ và bồi dưỡng 03 quần chúng là học sinh đặc biệt xuất sắc tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng. Sau quá trình rèn luyện và được sự theo dõi, giúp đỡ của các đoàn thể, các thầy cô, cả 03 học sinh đủ điều kiện thời gian, phẩm chất, năng lực được xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam được Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng thông qua ngày 19/2/2011; Quy định số 25 – QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng quy định chi tiết một số điều khoản trong Điều lệ Đảng; thực hiện Quyết định số 167-QĐ/HU ngày 31/5/2021 của Huyện ủy Nam Sách về chuẩn y kết nạp Đảng viên; thực hiện nghị quyết của Đảng bộ trường THPT Nam Sách nhiệm kì 2020 - 2025 về việc kết nạp Đảng viên cho học sinh; ngày 25/6/2021, chi bộ Toán – Tin và chi bộ Ngữ văn đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 03 quần chúng: Đặng Hùng Sơn – học sinh lớp 12A, Trần Đức Tuấn Kiên – học sinh lớp 12A và  Nguyễn Thanh Huyền - học sinh lớp 12F.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, ba đồng chí đều thể hiện được vai trò gương mẫu, năng động, sáng tạo, có đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của lớp, của trường. Đồng chí Đặng Hùng Sơn, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường, lớp trưởng lớp 12A niên khóa 2020 – 2021 ba năm liền là häc sinh giái và đạt thành tích nổi bật trong các cuộc thi như: Giải Nhất cấp Tỉnh, giải Tư cấp Quốc gia cuộc thi Khoa học kĩ thuật năm 2020; giải Ba cấp Tỉnh kỳ thi chọn học sinh giỏi năm 2020. Đồng chí Trần Đức Tuấn Kiên là học sinh lớp 12A, ba năm liền là học sinh giỏi, đạt giải Nhì cấp Tinh kỳ thi chọn học sinh giỏi năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thanh Huyền là học sinh lớp 12F, ba năm liền là học sinh giỏi, đạt giải Nhì cấp Tinh kỳ thi chọn học sinh giỏi năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo Lễ kết nạp Đảng viên có sự hiện diện của đồng chí Lê Thanh Cường  -  Trưởng phòng Giáo dục Trung học - sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương; đồng chí Nguyễn Thị Thuý Hà – Bí thư BCH Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Đảng bộ và các đồng chí Đảng viên trong các chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Lễ kết nạp Đảng viên diÔn ra trang träng, ®óng quy ®Þnh. Các đồng chí Bí thư của chi bộ được giao nhiệm vụ kết nạp đã đọc và trao quyết định kết nạp Đảng viên cho 03 quần chúng năm học 2020– 2021. Ba đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Bác Hồ vĩ đại.

          Cũng trong Lễ kết nạp Đảng viên, đồng chí Lê Thanh Cường – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, đại diện cho sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí Đảng viên mới và phát biểu chỉ đạo, ghi nhận công tác phát triển Đảng của Đảng bộ trường THPT Nam Sách, coi đây là bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng mà Đảng bộ đã làm được trong nhiều năm qua. Từ đó, đồng chí cũng yêu cầu Đảng bộ tiếp tục quan tâm, bồi dưỡng phát hiện những nhân tố mới thật sự xuất sắc cho Đảng, tạo nên đội ngũ Đảng viên lớn mạnh cả về lượng và chất, góp phần dựng xây và phát triển quê hương, Đất nước ngày càng giàu đẹp.

 

          Lễ kết nạp Đảng viên kết thúc trong niềm tin tưởng tuyệt đối vào lí tưởng cách mạng, vào thế hệ Đảng viên trẻ tiếp bước truyền thống. Đây là năm học thứ sáu liên tiếp Đảng bộ trường THPT Nam Sách có Đảng viên trẻ là học sinh. Công tác phát triển Đảng của Đảng bộ không chỉ là nguồn khÝch lÖ lín cho CBGV- NV vµ häc sinh trong nhµ tr­êng mµ cßn cã søc lan to¶ đến các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Huyện và Tỉnh. Điều đó khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương,   đường lối và sự tiên phong của Đảng bộ nhà trường, xứng đáng là đơn vị Đảng vinh dự 2 lần liên tiếp được Tỉnh ủy tặng cờ.

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 53
Tháng 09 : 2.276
Năm 2021 : 13.907