Monday, 30/11/2020 - 02:36|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách - huyện Nam sách - tỉnh Hải Dương

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG KỈ NỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2019)

Tài liệu đính kèm: Tải về

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH

TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG KỈ NỆM

88 NĂM  NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

(26/3/1931 - 26/3/2019)

-----------------

            Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019 và kế hoạch của Huyện Đoàn Nam Sách về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động Tháng Thanh niên hướng tới kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, BGH nhà trường. BCH Đoàn trường THPT Nam Sách đã xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh các hoạt động thi đua của đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

Đã thành truyền thống, ngay từ đầu năm học 2018-2019, Đoàn trường đã phát động các đợt thi đua trọng điểm chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học như: Thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thi đua rèn luyện và học tập chào mừng ngày thành lập đoàn 26- 3. Từ đó, các chi đoàn xây dựng kế hoạch, thực hiện tốt các nội dung thi đua.

Từ tháng 10 năm 2018, Đoàn viên thanh niên nhà trường đã tham gia tích cực kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh khối 12. Kết quả đội tuyển đứng thứ 4 trong các trường phổ THPT trong toàn tỉnh. Đoàn trường  đã triển khai các hoạt động lớn do đoàn các cấp phát động. Tham gia chuỗi chương trình sắc màu Hải Dương do Tỉnh đoàn tổ chức, Đoàn trường đạt nhiều giải cao như: Đồng chí Nguyễn Thu Trang đạt giải Nhất Tài năng MC tỉnh Hải Dương, đồng chí Lương Thị Hoa Đan đạt giải Nhì Nữ sinh duyên dáng tỉnh Hải Dương,… Giải bóng đá nam và kéo co nữ đã trở thành giải đấu thường niên. Trận chung kết đã diễn ra ngày 15 tháng 3 vô cùng hấp dẫn; kết quả vô địch bóng đá thuộc về liên quân 12HIK, vô địch kéo co nữ thuộc về chi đoàn 12G.

Đặc biệt, để chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn, Đảng uỷ, BGH nhà trường còn chỉ đạo và phát động phong trào thi đua như  Hội thao Quốc phòng an ninh, Hội học - hội giảng trong Cán bộ giáo viên và học sinh. Kết quả đợt thi đua có 11 thầy giáo, cô giáo tham gia và đạt loại giỏi, 21 tập thể lớp được khen thưởng và 36 học sinh đạt thành tích xuất sắc. BCH Đoàn trường đã tổ chức  tốt các hoạt động bảo vệ môi trường với chủ đề “Ngày thứ Bẩy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, tổ chức Hội thi Tiếng hát học đường thu hút được đông đảo ĐVTN, kết quả chi đoàn 12G đạt giải quán quân.

Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, thế hệ đoàn viên thanh niên, học sinh trường THPT Nam Sách luôn nỗ lực rèn luyện và phấn đấu để trở thành những học sinh toàn diện – những hình mẫu thanh niên thời đại mới. Vì vậy, trong những năm học vừa qua, nhiều đoàn viên học sinh ưu tú đã trưởng thành và vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Có được những thành tích đó là nhờ tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể Cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường và sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo các cấp, các bậc phụ huynh và nhân dân huyện Nam Sách.

Ngày 26 tháng 3 năm 2019, trường THPT Nam Sách đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đến dự và chỉ đạo tại lễ kỉ niệm có sự hiện diện của cô giáo Nguyễn Thị Thuý Hà, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo trong Đảng ủy, BGH, BCH công đoàn, các Bác đại diện Ban thường trực Hội CMHS nhà trường, các đồng chí CBGV-NV. Đặc biệt góp mặt  trong buổi lễ có gần 1500 ĐVTN trong nhà trường.

         Tại buổi lễ kỉ niệm đồng chí Đỗ Thị Hiền - Bí thư Đoàn trường đã ôn lại lịch sử truyền thống xây dựng và trưởng thành của Đoàn THCSHCM và tổng kết hoạt động tháng thanh niên của Đoàn trường. Trong bài diễn văn, đồng chí đã nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử ngày thành lập Đoàn 26-3, những tôn chỉ của Đoàn và vai trò của tuổi trẻ đối với sự phát triển của Đất nước. Đặc biệt bài phát biểu còn tổng kết hoạt động tháng thanh niên, ghi nhận và biểu dương khen thưởng các thầy giáo, cô giáo, các tập thể, cá nhân, ĐVTN đã có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn.

Xúc động trong ngày hội của tuổi trẻ, đồng chí Phạm Huy Hưng - Uỷ viên BCH đoàn trường – Lớp trưởng lớp 12E, đã thay mặt cho gần 1500 đồng chí ĐVTN phát biểu cảm tưởng của mình và lời hứa nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu và cống hiến cho trường, cho quê hương và Đất nước.

          Tại lễ kỉ niệm, tuổi trẻ nhà trường đã vinh dự được đón nhận sự quan tâm, chỉ đạo của các vị đại biểu. Cô giáo Nguyễn Thị Thuý Hà, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận những thành tích đạt được của Đoàn trường đồng thời cũng nhấn mạnh những vấn đề cần làm ngay của ĐVTN trong thời kì mới. Lời phát biểu sâu sắc, thấu đáo của cô giáo đã giúp ĐVTN nhà trường mở rộng nhận thức và nỗ lực hơn nữa để Đoàn trường THPT Nam Sách ngày càng lớn mạnh hơn.

Cũng tại buỗi Lễ, lãnh đạo nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân Cán bộ giáo viên và Đoàn viên thanh niên đạt thành tích xuất sắc trong các hoạt động thi đua chào mừng Ngày thành lập Đoàn. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời để tập thể nhà trường tiếp tục có được những thành công mới.

Trước những niềm vui đó, tuổi trẻ nhà trường tiếp tục thi đua lập thành tích cao nhất ở mọi mặt, góp phần xây dựng và phát triển quê hương Nam Sách trong thời kì mới. Điều đó cũng khẳng định một cách rõ nét định hướng phát triển vững mạnh sự nghiệp giáo dục cũng như vị trí của trường THPT Nam Sách trong chặng đường hơn nửa thế kỉ qua, xứng đáng với niềm tự hào, tin tưởng của lãnh đạo các cấp và nhân dân huyện nhà../.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 535
Năm 2020 : 10.470