Sunday, 26/09/2021 - 23:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT NAM SÁCH ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT NAM SÁCH ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG

KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN LÀ HỌC SINH, NĂM HỌC 2017 -2018

     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng Đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức Đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ Đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển Đảng”.

     Từ Đại hội Đảng bộ trường THPT Nam Sách (tháng 5/2015), BCH Đảng bộ đã chú trọng các nhiệm vụ chính trị trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển Đảng, xây dựng tổ chức Đảng thực sự vững mạnh. Tính từ năm học 2015 -2016 đến nay, Đảng bộ nhà trường đã kết nạp được 06 học sinh ưu tú vào Đảng và trở thành trường THPT không chỉ đi đầu về học sinh được kết nạp Đảng mà còn có số lượng học sinh ưu tú được kết nạp Đảng nhiều nhất trong toàn tỉnh.

     Năm học 2017 - 2018, được sự quan tâm cña ®ång chÝ Gi¸m ®èc Sở GD&ĐT, sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy Nam Sách, Đảng bộ đã giới thiệu, theo dõi, giúp đỡ và bồi dưỡng 05 quần chúng là học sinh đặc biệt xuất sắc tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức Đảng; trong đó có 04 học sinh đủ điều kiện thời gian, phẩm chất, năng lực được xét kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

    Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam được Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng thông qua ngày 19/2/2011; Quy định số 25 – QĐ/TW thi hành Điều lệ Đảng quy định chi tiết một số điều khoản trong Điều lệ Đảng; thực hiện Quyết định số 385-QĐ/HU ngày 28/5/2018 của Huyện ủy Nam Sách về chuẩn y kết nạp Đảng viên; được sự đồng ý của Đảng ủy trường THPT Nam Sách, Chi bộ Lý – Hóa – Sinh – Kĩ thuật, Chi bộ Ngữ văn, Chi bộ Tiếng nước ngoài - GDTC-QP và Chi bộ Sử - Địa - GDCD - HC đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên cho 04 quần chúng: Trịnh Thị Tuyền- học sinh lớp 12A, Nguyễn Thị Mai- học sinh lớp 12L, Nguyễn Nhật Linh- học sinh lớp 12B và Vương Quỳnh Trang- học sinh lớp 12E vào ngày 31 tháng 5 và ngày 1 tháng 6 năm 2018.

    Đến dự và chỉ đạo Lễ kết nạp Đảng viên có sự hiện diện của các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, các đồng chí trong BCH Đảng bộ và các đồng chí trong các chi bộ trực thuộc Đảng bộ. Lễ kết nạp Đảng viên diÔn ra trang träng, ®óng quy ®Þnh. Các đồng chí Bí thư của các chi bộ được giao nhiệm vụ kết nạp đã đọc và trao quyết định kết nạp Đảng viên cho 04 quần chúng năm học 2017– 2018. Bốn đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ trước cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Bác Hồ vĩ đại.

     Cũng trong Lễ kết nạp Đảng viên, các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí Đảng viên trẻ và phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ.

      Lễ kết nạp Đảng viên kết thúc trong niềm tin tưởng tuyệt đối vào lí tưởng cách mạng, vào thế hệ Đảng viên trẻ tiếp bước truyền thống. Đây là năm học thứ ba liên tiếp Đảng bộ trường THPT Nam Sách có Đảng viên trẻ là học sinh. Công tác phát triển Đảng của Đảng bộ không chỉ là nguồn khÝch lÖ lín cho CBGV- NV vµ häc sinh trong nhµ tr­êng mµ cßn cã søc lan to¶ đến các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Huyện và Tỉnh. Điều đó khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương,   đường lối và sự tiên phong của Đảng bộ nhà trường, xứng đáng là đơn vị Đảng vinh dự 2 lần liên tiếp được Tỉnh ủy tặng cờ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CÁC BUỔI LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 53
Tháng 09 : 2.276
Năm 2021 : 13.907