Thứ sáu, 19/04/2024 - 21:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH TỔ CHỨC  LỄ KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH TỔ CHỨC

LỄ KỈ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA CHÍNH PHỦ

--------------------------

Trong không khí hân hoan và niềm tự hào, phấn khởi hướng về ngày hội của các Nhà giáo; nhằm khơi dậy niềm tự hào về quê hương Nam Sách văn hiến, truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường và gìn giữ truyền thống tôn sư trọng đạo - nét văn hoá đẹp của dân tộc Việt Nam, hôm nay trường THPT Nam Sách long  trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tại Lễ kỉ niệm, nhà trường đã vinh dự được đón đồng chí Bùi Văn Thăng, Bí thư Huyện ủy Nam Sách cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện Nam Sách; Nhà giáo ưu tú Mạc Đức Lâm, nguyên là Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 1980- 2000 và các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã từng công tác tại nhà trường.

Đến dự buổi Lễ còn có các nhà tài trợ như: Ông Lê Văn Bốn – Giám đốc công ty kinh doanh nước sạch Thanh Sơn - Người đã tài trợ mỗi năm 30 suất học phí để trao tặng cho các em HS có hoàn cảnh khó khăn đồng thời luôn ủng hộ kinh phí hàng chục triệu đồng cho các hoạt động giáo dục của nhà trường; Ông Nguyễn Anh Bến – Giám đốc công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bến Thành luôn đồng hành và thường xuyên tài trợ mỗi năm hàng chục triệu đồng cho các hoạt động giáo dục của nhà trường; Ông Nguyễn Văn Hưng – Chủ Doanh nghiệp xe điện Nhật Hưng, thị trấn Nam Sách - Người đã đồng hành cùng nhà trường trao tặng xe đạp điện  cho thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm; Bà Hoàng Thị Ngọc - Phó Giám đốc công ty TNHH EDUPHARMA Quốc tế - Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Y tế Hà Nội, mỗi năm đã trao tặng Quỹ học bổng nhà trường 15 triệu đồng; Ông Nguyễn Trọng Tấn đại diện quỹ khuyến học “Thanh Vân ” dòng họ Nguyễn Trọng, thị trấn Nam Sách; Ông Trương Bảo Long – Chủ hiệu may Alika cùng nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nam Sách.

Về dự buổi Lễ còn có Ông Trần Danh Hùng - Trưởng ban đại diện Hội CMHS nhà trường cùng các bậc phụ huynh là trưởng ban đại diện CMHS của 36 lớp; Đặc biệt có sự hiện diện của đông đủ các đồng chí CBGV - NV đang công tác tại trường cùng  gần 1500 học sinh đang học và các cựu học sinh của nhà trường.

Sau chương trình văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ xung kích là bài diễn văn chào mừng của thầy giáo Trịnh Xuân Trường – Bí thư BCH Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Bài diễn văn không chỉ ôn lại lịch sử 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam mà còn thể hiện lòng tự hào về các thế hệ Nhà giáo đã và đang gắn bó với mái trường THPT Nam Sách, niềm hãnh diện của  tập thể CBGV - NV và học sinh khi trường THPT Nam Sách đã vinh dự được Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tặng Cờ thi đua đơn vị hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2017- 2018 của tỉnh Hải Dương. Từ đó, thầy giáo đã gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo, các thế hệ nhà giáo, các nhà tài trợ, các bậc cha mẹ học sinh luôn quan tâm, đồng hành, ủng hộ cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Đồng thời thầy giáo còn nhấn mạnh trọng trách lớn lao của các CBGV - NV và học sinh đang công tác, học tập trong nhà trường phải nỗ lực không ngừng để xứng đáng với truyền thống 56 năm của nhà trường cũng như sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp và nhân dân trong huyện.

Tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Văn Thăng, Bí thư Huyện ủy Nam Sách đã trao Cờ thi đua của Chính phủ và tặng hoa cho các đồng chí lãnh dạo đại diện cho nhà trường. Trong bài phát biểu chỉ đạo, đồng chí đã chúc mừng,  ghi nhận những thành tích, những đóng góp đáng kể của nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục của huyện Nam Sách và những cống hiến tâm huyết của các thế hệ  nhà giáo. Đồng chí Bí thư Huyện ủy còn nhấn mạnh sự phát triển nhanh của xã hội ngày nay đòi hỏi sự đổi mới và nỗ lực nhiều hơn nữa của các thầy cô giáo, sự tích cực rèn luyện, học tập của học sinh; để trường THPT Nam Sách xứng đáng là địa chỉ giáo dục tin cậy, tự hào của nhân dân trong Huyện trong suốt 56 năm qua.

Thay mặt cho gần 1500 học sinh toàn trường, em Phạm Huy Hưng – Ủy viên BCH Đoàn trường, lớp trưởng lớp 12E đã phát biểu thể hiện lòng kính trọng và sự tri ân sâu sắc trước công lao to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo của nhà trường và sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các vị đại biểu đã dành cho các em.

Để kịp thời ghi nhận những thành tích của các thầy giáo, cô giáo và học sinh, Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã công bố quyết định và trao thưởng cho 50 cá nhân và 24 tập thể có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Sự vinh danh và trao thưởng này là động lực để thầy và trò nhà trường không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Cũng trong buổi lễ, ông Lê Văn Bốn- Giám đốc công ty kinh doanh nước sạch Thanh Sơn đã trao tặng 30 suất học phí cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 26 triệu đồng. Việc làm thiết thực và ý nghĩa của ông Lê Văn Bốn đã làm lan tỏa sự sẻ chia, tiếp bước đến trường cho những hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là sự động viên kịp thời để các em cố gắng vươn lên.

Buổi lễ khép lại trong niềm hân hoan của những cái bắt tay thân tình, sự  tri ân của lớp lớp thế hệ học trò đối với thầy cô. Những tình cảm xúc động đó sẽ còn mãi trong lòng thầy và trò nhà trường để cùng tự hào và vững tin hướng đến tương lai./.

Năm 2024 : 3.356