Monday, 30/11/2020 - 02:43|
Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách - huyện Nam sách - tỉnh Hải Dương

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, AN NINH MẠNG

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

 TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, AN NINH MẠNG

 NĂM HỌC 2019 – 2020

Tài liệu đính kèm: Tải về

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

 TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG, AN NINH MẠNG

 NĂM HỌC 2019 – 2020

---------

Căn cứ vào kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 -2020 của trường THPT Nam Sách; Thực hiện hoạt động thường niên - hưởng ứng tháng cao điểm về an toàn giao thông (tháng 9/2019), trường THPT Nam Sách phối hợp với công an huyện Nam Sách tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền an toàn giao thông và an ninh mạng vào tiết chào cờ, thứ hai ngày 16 tháng 9 năm 2019.

Đến dự buổi ngoại khóa có đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn, đồng chí Trung úy Phạm Thành Nam thuộc công an huyện Nam Sách; Các thầy cô giáo trong BGH, BCH Đoàn trường, các thầy, cô giáo chủ nhiệm và gần 1500 học sinh trường THPT Nam Sách.

Trong chương trình ngoại khóa, các đồng chí công an Huyện đã thông tin thực trạng giao thông trên huyện, trong tỉnh; từ đó tuyên truyền về luật lệ giao thông cho học sinh như : Đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe máy điện; không chở quá số người quy định; không đi hàng 3,hàng 4... Đặc biệt, các đồng chí công an còn hướng dẫn trực tiếp trên phương tiện giao thông tạo hiệu quả cao trong công tác tuyên truyền.

 Đặc biệt trong chương trình ngoại khoá, đồng chí thượng tá Nguyễn Minh Tuấn, công an huyện Nam Sách đã thông tin về thực trạng vấn đề sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay; những hệ luỵ của việc sử dụng mạng xã hội một cách không hiểu biết và các quy định trong Luật An ninh mạng.  Thông qua các hình thức giao lưu, kể chuyện, phát tờ rơi, chương trình ngoại khóa về  an toàn giao thông, phổ biến Luật an ninh mạng đã giúp cho học sinh toàn trường nhận thức sâu sắc về các vấn đề quan trọng, thiết thực về việc thực hiện an toàn giao thông và sử dụng mạng xã hội một cách thông thái trong thời kì công nghiệp 4.0. Từ đó các em hiểu rõ các vấn đề, có ý thức chấp hành các quy định và có trách nhiệm với mỗi hành vi của mình đề trở thành những công dân có ích cho xã hội.

 Đại diện BGH, thầy giáo Vũ Trung Kiên, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: Nhà trường luôn quan tâm đến việc giáo dục học sinh về các vấn đề an toàn giao thông , an ninh mạng và coi đây là công tác quan trọng ngay từ đầu năm học. Đây cũng là một trong chuỗi các kế hoạch của nhà trường về thực hiện giáo dục ngoài giờ lên lớp, trang bị hiểu biết xã hội và kỹ năng sống cho học sinh. Sau  buổi tuyên truyền này, nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh toàn trường kí cam kết thực hiện an toàn giao thông, an ninh mạng. Tổ chức “Lễ tưởng niệm nạn nhân chết vì tai nạn giao thông” hàng năm. Đặc biệt duy trì mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.Thường xuyên bổ sung đội TNTN giữ trật tự an toàn giao thông cổng trường vào giờ cao điểm, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của đoàn thanh niên, xây dựng các tiêu chí đánh giá thi đua gắn liền với thực hiện nghiêm luật giao thông, luật an ninh mạng...

Hoạt động ngoại khóa về An toàn giao thông, an ninh mạng là chương trình mở đầu cho công tác GDNGLL của nhà trường trong năm học 2019 - 2020. Hãy nói KHÔNG với vi phạm luật lệ an toàn giao thông và luật an ninh mạng đó là thông điệp đầy ý nghĩa của chương trình ngoại khóa và cũng là nhiệm vụ của thầy và trò trường THPT Nam Sách để bắt đầu một năm học mới thắng lợi.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 7
Tháng 11 : 535
Năm 2020 : 10.470