Sunday, 26/09/2021 - 21:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Nam Sách

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 49 - NĂM 2020

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC

CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 49 - NĂM 2020

Tài liệu đính kèm: Tải về

TRƯỜNG THPT NAM SÁCH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC

CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 49 - NĂM 2020

--------------------

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU là cuộc thi được Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thường niên. Từ năm 2010, được sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, Đảng uỷ, BGH nhà trường đã quan tâm triển khai và coi đây là một trong những hoạt động giáo dục có tính trọng tâm. Chính vì vậy, năm 2010 trường THPT Nam Sách đã có 02 học sinh đạt giải Khuyến khích Quốc gia cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 39. Năm 2011, tại cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 40, trường tiếp tục có 01 học sinh đạt giải Ba Quốc gia. Đặc biệt, năm 2019 em Nguyễn Thị Mai học sinh lớp 10K của nhà trường đã xuất sắc dành giải Nhất Quốc gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48. Trong 10 năm tham gia liên tiếp cuộc thi viết thư Quốc tế UPU, nhiều học sinh của nhà trường đã được nhận giải thưởng cấp Tỉnh, cấp Quốc gia. Nhà trường đã được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của Bộ thông tin và Truyền thông, Trung ương đoàn và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương.

Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 đã được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương phối với Sở Giáo dục Đào tạo và Tỉnh đoàn Hải Dương xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai tới các trường từ bậc Tiểu học đến THPT trong toàn tỉnh. Nổi bật là Lễ phát động và Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 được tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm 2019. Tham dự Lễ phát động cuộc thi có sự hiện diện của ông Nguyễn Cao Thắng – Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương cùng với lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan. Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Hải Dương, Sở GD và ĐT, Tỉnh đoàn Hải Dương đã mời một số thành viên Ban giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU cấp quốc gia về giao lưu chia sẻ như: Nhà văn Lê Phương Liên, nhà văn Phong Điệp, nhà báo Lưu Hà, nhà báo Bích Ngọc. Lễ phát động và Hội nghị đã giúp đại diện các đơn vị tham gia cuộc thi trong toàn tỉnh được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và quyết tâm thực hiện thành công cuộc thi.

Về phía trường THPT Nam Sách, năm học 2019 - 2020, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo lập kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ giáo dục trọng tâm trong đó có cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 49. Ngay sau khi cuộc thi chính thức phát động, lãnh đạo nhà trường đã giao cho tổ Ngữ văn xây dựng kế hoạch, cử giáo viên triển khai đối với đối tượng học sinh lớp 10. Dù nhà trường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng với sự quyết tâm cao của Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo tổ Ngữ văn và học sinh, thầy và trò nhà trường đã gặt hái được thành quả đáng kể.

Theo Ban tổ chức, sau 4 tháng thực hiện, cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 năm 2020 có chủ đề: “Hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới mà chúng ta đang sống. đã có hơn 600 nghìn bài dự thi của các em học sinh trong cả nước. Trường THPT Nam Sách đã chon lọc được 06 bài thi từ vòng chung khảo của trường tham dự cuộc thi cấp Quốc gia. Kết quả có 03/06 bài thi đạt giải Quốc gia. Trong đó có 01 giải Nhì của em Vũ Thị Huế lớp 10F, 01 giải Khuyến khích thuộc về em Hà Thị Kiều Trang lớp 10D và 01 giải Triển vọng của em Nguyễn Khánh Chi lớp 10F. Trường THPT Nam Sách đã đạt giải Nhì Quốc gia cuộc thi đối với tập thể xuất sắc.

Cả ba bài dự thi của các em học sinh trường THPT Nam Sách đạt giải đều là những bức thư nghệ thuật mang những thông điệp có ý nghĩa xã hội, tính nhân văn sâu sắc và thể hiện vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội. Cùng với sự hồn nhiên của các em, các bức thư đó đã lay động được trái tim của Ban Giám khảo cuộc thi và người đọc. Đặc biệt, bài dự thi của học sinh Vũ Thị Huế đạt giải Nhì Quốc gia. Bài thi đã lấy câu chuyện truyền cảm hứng của cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn làm ý tưởng dự thi. Học sinh Vũ Thị Huế đã hoá thân vào người con: Bôm để bày tỏ sự biết ơn với người cha của mình. Qua bức thư, em muốn truyền đi thông điệp: Trẻ em cần nhất là tình yêu thương vô điều kiện của gia đình và xã hội để khôn lớn. Điều tưởng như bình dị đó lại là động lực để trẻ em có thể vượt qua mọi trở ngại, hoàn thiện bản thân, thực hiện ước mơ và thêm yêu cuộc đời.

Thành công trên là kết quả từ sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, BGH, sự quyết tâm của các thầy cô giáo tổ Ngữ văn và cá nhân cô giáo Trịnh Phương Mai đã trực tiếp hướng dẫn tổ chức thực hiện cuộc thi, đặc biệt là sự nỗ lực của các em học sinh. Thành tích xuất sắc của ba em học sinh đã đem đến niềm vui lớn cho thầy và trò trường THPT Nam Sách nói riêng và niềm tự hào cho quê hương nói chung. Cùng với những thành công của nhà trường về các mặt giáo dục trong năm học 2019 - 2020, các giải Quốc gia đạt được trong cuộc thi UPU lần thứ 49 đã làm dày thêm trang sử truyền thống của nhà trường trong gần 60 năm xây dựng và trưởng thành. Niềm vui đến trong những ngày tháng thầy và trò chuẩn bị tổng kết năm học càng khiến lòng người hân hoan hơn và tự hào về trường THPT Nam Sách – một địa chỉ ươm mầm những tài năng, xứng đáng là một ngôi trường THPT đứng trong tốp đầu toàn Tỉnh và là trường trung tâm của huyện Nam Sách../.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 53
Tháng 09 : 2.272
Năm 2021 : 13.903